Phiên họp tập thể UBND thường kỳ tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022

Chiều ngày 3/6, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị họp tập thể UBND huyện kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2022.

Đại biểu dự hội nghị

Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện: Phạm Quang Tuấn, Hoàng Nguyên Ưng; các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban huyện, đơn vị hiệp quản trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong tháng 5/2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh chủ động đưa ra các giải pháp trong chỉ đạo điều hành phù hợp với tình hình thực tế của huyện. Huyện đã thực hiện đạt và vượt 10/16 chỉ tiêu kinh tế xã hội Thành phố giao, nổi bật là: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt trên 7. 804 nghìn tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 11,8% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt trên 774 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, hiện nay các địa phương trong huyện đang tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa xuân và chuẩn bị triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2022, chăn nuôi gia súc, gia cầm được duy trì, công tác phòng chống thiên tai được thực hiện quyết liệt. Công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao được quan tâm chỉ đạo; quản lý đô thị được đẩy mạnh; việc cung cấp nước sạch vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên;an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tiếp tục được thực hiện hiệu quả.

Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc Huyện báo cáo các nội dung tại hội nghị

Lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì và phát triển, người dân được quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu; đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; các phong trào văn hóa,văn nghệ thể dục thể thao được duy trì; chất lượng các hoạt động thông tin tuyên truyền được nâng lên. Các chế độ, chính sách xã hội nhất là trong dịp lễ, tết được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại Hội nghị đã thực hiện xem xét các nội dung : Báo cáo công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế trong thanh quyết toán các dự án đầu tư xây dựng cơ bản nguồn vốn ngân sách huyện giai đoạn 2008-2021; Báo cáo kết quả phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác phòng chống tội phạm và  vi phạm tệ nạn xã hội; báo cáo kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện; báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Phạm Quang Tuấn- UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- phó chủ UBND huyện phát biểu

Lãnh đạo các phòng ban thuộc huyện phát biểu

Phát biểu thảo luận tại hội nghị các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban thuộc huyện đã đưa ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng trong tháng 6, trọng tâm là công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, các hoạt động tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao, công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất với các ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và đề xuất giải pháp của các ngành. Đồng thời yêu cầu các phòng ban đơn vị bám sát các Chương trình, kế hoạch của Thành ủy, UBND Thành phố và của Huyện;  bám sát vào 19 nhiệm vụ trọng tâm mà báo cáo đã nêu để triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch phát triển KTXH năm 2022.

Tập trung chỉ đạo để thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022. Kiểm tra, đôn đốc tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã đã đăng ký về đích năm 2022; các đơn vị chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trường học đạt chuẩn quốc gia thuộc các xã về đích nông thôn mới nâng cao. Thực hiện các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản, thanh quyết toán nguồn vốn.

Xử lý nghiêm các vi phạm đất đai, vi phạm trật tự xây dựng, rà soát và phân loại các trường hợp vi phạm đất đai và xây dựng kế hoạch xử lý vi phạm. Tiếp tục rà soát và xử lý triệt để các lò gạch hoạt động trái phép trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, vận động nhân dân tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa xuân đảm bảo năng xuất và sản lượng.

Triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thành phố; Đẩy mạnh công tác tiêm chủng Vắc xin phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho  trẻ từ 12-17 tuổi và trẻ từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Tập trung đẩy mạnh các hoạt động văn hoá xã hội, công tác thông tin tuyên truyền, chỉ đạo các cơ sở tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở tiến tới Đại hội TDTT cấp huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý các phòng ban chuyên môn chú trọng công tác CCHC, không để hồ sơ chậm muộn. Tăng cường kiểm tra công tác CCHC, kiểm tra công vụ, kiểm tra việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức tại các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/