A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khởi công xây nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Dương Thị Huệ - Hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn thôn 4, xã Tân Hòa

Sáng 12/5/2022, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần tập đoàn dược mỹ phẩm Dova tổ chức lễ khởi công xây nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Dương Thị Huệ thôn 4 xã Tân Hòa. Tới dự và chứng kiến buổi lễ có bà Đinh Thị Phức, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo UBND, Hội chữ thập đỏ xã Tân Hòa cùng vợ chồng ông Đỗ Sỹ Tân – đại diện nhà tài trợ.

Các đại biểu dự buổi lễ

     Bà Dương Thị Huệ sinh năm 1952 tại thôn 4 xã Tân Hòa thuộc hộ gia đình khó khăn neo đơn ở địa phương, bà sinh được một cô con gái đã lấy chồng ở nơi khác, hiện tại một mình bà sinh sống trong căn nhà lụp sụp, xuống cấp nghiêm trọng, bản thân thì già yếu, thường xuyên đau ốm, không lao động được, không có nguồn thu nhập. Vì vậy cuộc sống rất vất vả. 

Các đại biểu trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho bà Huệ

     Xét thấy hoàn cảnh của bà Huệ, Hội chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các công ty doanh nghiệp trong và ngoài huyện cùng chung tay giúp đỡ và rất may mắn được sự ủng hộ của Công ty Cổ phần tập đoàn dược mỹ phẩm Dova có trụ sở ở phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Tp Hà Nội do ông Đỗ Sỹ Tân làm Tổng Giám đốc đã hỗ trợ 80 triệu đồng tiền mặt để bà Huệ xây dựng ngôi nhà mới.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ

     Được biết ông Đỗ Sỹ Tân là một người con của xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, hiện nay đang sinh sống tại Khu đô thị Sunny Garden City, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. Công ty Cổ phần tập đoàn dược mỹ phẩm Dova của ông được thành lập từ năm 2018 chuyên kinh doanh lĩnh vực dược mỹ phẩm với 700 nhân viên văn phòng và hàng triệu nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên. Sản phẩm của công ty được bán trên thị trường toàn quốc và thế giới. Xuất thân từ nông thôn nên ông Tân thấu hiểu được nỗi vất vả của những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, cho nên khi làm ăn phát đạt, có của ăn của để, ông đã bàn với vợ con trích một phần nhỏ để giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống. Những hoạt động thiện nguyện của công ty đóng góp cho huyện Quốc Oai phải kể đến như: Khi dịch Covid 19 bùng phát, Công ty đã chung tay ủng hộ huyện Quốc Oai phòng chống dịch; tặng Gel rửa tay khô sát khuẩn; tặng quà cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid; tặng xe đạp cho các cháu học sinh trường Tiểu học Sài Sơn A...

 Ông Đỗ Sỹ Tân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn dược mỹ phẩm Dova – Nhà tài trợ phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đức Thị Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí  Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch UBND xã Tân Hòa phát biểu tại buổi lễ

     Việc xây nhà chữ thập đỏ cho bà Huệ - hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện giúp bà Huệ có một ngôi nhà vững chắc để ở, tránh mưa tránh nắng, yên tâm vui hưởng tuổi già. Đây là một trong những hoạt động của hội chữ thập đỏ huyện hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2022” - “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái” do Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phát động./


Nguồn: https://quocoai.hanoi.gov.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website