A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội CNTT ngành Giáo dục Quốc Oai lần thứ II

Sáng 07/02/2015, phòng Giáo dục và Đào tạo Quốc Oai đã tổ chức khai mạc ngày hội CNTT lần thứ II, năm 2015. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Duy Thìn - Phó Trưởng phòng KHCNTT Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sáng 07/02/2015, phòng Giáo dục và Đào tạo Quốc Oai đã tổ chức khai mạc ngày hội CNTT lần thứ II, năm 2015. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Duy Thìn - Phó Trưởng phòng KHCNTT Sở GD&ĐT Hà Nội.
Đồng chí Đàm Xuân Quang phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đàm Xuân Quang phát biểu chỉ đạo

CNTT đã ở một bước phát triển cao đó là số hóa tất cả các dữ liệu thông tin, luân chuyển mạnh mẽ và kết nối tất cả chúng ta lại với nhau. Mọi thông tin, số liệu âm thanh, hình ảnh đều có thể được đưa về dạng kỹ thuật số để bất kỳ máy tính nào cũng có thể lưu trữ, xử lý và chuyển tiếp cho nhiều người.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng phát biểu khai mạc

CNTT đến với các nhà quản lý, nhà khoa học, người nông dân, bà nội trợ, các em học sinh sinh viên và mọi người dân. Không có lĩnh vực nào, không có nơi nào không có sự hiện diện của CNTT. Tác động của CNTT đối với xã hội loài người vô cùng to lớn, nó không chỉ thúc đẩy nhanh quá trình tăng trưởng kinh tế, mà còn kéo theo sự biến đổi trong phương thức sáng tạo của cải, trong lối sống và tư duy của con người.

Văn nghệ chào mừng của THCS Thị Trấn

Trong nền kinh tế tri thức, các quy trình sản xuất đều được tự động hoá. Trong nền kinh tế toàn cầu, với sự phát triển của internet, thương mại điện tử đang trở thành một lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ, thúc đẩy các ngành sản xuất dịch vụ trên phạm vi toàn thế giới, đặc biệt quan trọng với các nước đang phát triển, nhất là đối với các vùng xa xôi hẻo lánh bởi cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế. CNTT là chìa khoá để mở cánh cổng vào nền kinh tế tri thức.

Văn nghệ chào mừng của MN Ngọc Mỹ

Chính phủ điện tử trên cơ sở điện tử hoá các hoạt động quản lý nhà nước đang hình thành và ngày càng trở nên phổ biến. Mạng thông tin lớn và mạnh mẽ có thể nối các cơ quan quản lý với đối tượng quản lý, giúp cho quá trình ra quyết định được thực hiện nhanh chóng, kịp thời, chính xác và tiết kiệm thông qua các hoạt động giao ban trực tuyến, các dịch vụ công trực tuyến. CNTT đã đi vào cuộc sống và sẽ lan toả đến mọi nơi, mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, HT trường THCS Thạch Thán, phát biểu ý kiến

Trong ngành giáo dục và đào tạo việc ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp, bậc học, thúc đẩy mở rộng các loại hình đào tạo, tạo điều kiện phối hợp liên kết giữa các trường, các quốc gia với nhau nhằm đưa chất lượng giáo dục của nước ta ngang bằng với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Văn nghệ chào mừng của tập thể giáo viên

Trong giảng dạy, CNTT góp phần làm cho bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn và trực quan thông qua các phần mềm mô phỏng, các hình ảnh, các đoạn phim minh họa. Nó còn tạo ra một kho tư liệu khổng lồ đa ngành, đa lĩnh vực giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tự học.
CNTT làm thay đổi phương thức quản lý giáo dục, giúp nhà quản lý nắm bắt số liệu nhanh chóng và chính xác. Nếu trước đây, số liệu được tổng hợp từ các thầy cô giáo, lên trường, đến phòng thì giờ đây phòng tự tổng hợp số liệu trên phần mềm rồi gửi về cho các trường rà soát, trường tự tổng hợp số liệu cho giáo viên đối chiếu.

Trưng bày sản phẩm CNTT

Ý thức được vai trò to lớn của CNTT, ngành giáo dục Quốc Oai đã chủ động tham mưu cho UBND Huyện chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ ứng dụng CNTT; phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các phần mềm ứng dụng phục vụ quản lý và giảng dạy; cử cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp tập huấn do Sở tổ chức đồng thời chủ động mở các lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng ứng dụng CNTT cho đội ngũ.

Gian trưng bày cụm THCS Thạch Thán

Đặc biệt, sau khi hợp nhất về Thủ đô năm 2008, cơ sở vật chất và hạ tầng ứng dụng CNTT các trường học có những thay đổi rõ nét. Đến nay, 100% các trường đều có máy tính, máy chiếu và đường truyền Internet tốc độ cao phục vụ hoạt động quản lý và giảng dạy; 46/46 trường tiểu học và trung học cơ sở có giáo viên tin học và phòng máy tính phục vụ giảng dạy môn tin học; nhiều đơn vị đã đầu tư bảng tương tác, máy chiếu vật thể phục vụ giảng dạy như THCS Kiều Phú, TH Thị Trấn A, TH Hòa Thạch B, ...; gần 70% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có kiến thức và kỹ năng tin học từ trình độ A và tương đương trở lên.Gian trưng bày cụm TH Thị Trấn A

Năm 2014 là năm đánh dấu những chuyển biến tích cực trong ứng dụng CNTT của ngành giáo dục Quốc Oai với việc đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử của phòng và trên 90% trang thông tin điện tử của các trường theo mô hình kết nối tập trung; nhiều phần mềm được triển khai mới và tiếp tục triển khai phục vụ hoạt động quản lý tại các đơn vị như phần mềm quản lý thông tin giáo dục, phần mềm quản lý nhân sự PMIS, phần mềm phổ cập, phần mềm quản lý thư viện, phần mềm quản lý trang thiết bị và đồ dùng dạy học, phần mềm quản lý học sinh bán trú, ...; đưa vào hoạt động phòng họp trực tuyến phục vụ giao ban, tập huấn qua mạng; hướng dẫn sử dụng và đưa vào hoạt động 3241 địa chỉ email theo tên miền quocoai.edu.vn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Hệ thống email này cùng với hệ thống email do Sở cung cấp, hệ thống nhắn tin từ phần mềm quản lý thông tin giáo dục đã góp phần quan trọng trong việc thông tin hai chiều giữa phòng và các cơ sở giáo dục đảm bảo kịp thời, nhanh chóng, chính xác.

Gian trưng bày cụm THCS Cấn Hữu

Thực hiện Kế hoạch số 10164/KH-SGD&ĐT ngày 03/10/2014 của Sở GD&ĐT Hà Nội về tổ chức ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ III, phòng GD&ĐT Quốc Oai đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-PGD&ĐT ngày 06/10/2014 về tổ chức ngày hội CNTT ngành Giáo dục Quốc Oai lần thứ 2 và tham gia ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Thủ đô lần thứ III năm 2015, Công văn số 06/PGD&ĐT-CNTT ngày 08/01/2015 về tổ chức ngày hội CNTT ngành giáo dục Quốc Oai lần thứ 2. Trong các ngày từ 12/01/2015 đến 20/01/2015, 07 cụm trường đã tổ chức ngày hội CNTT cấp cụm cho 73 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Huyện nhằm tuyển chọn các cá nhân, sản phẩm CNTT, bài giảng Elearning xuất sắc dự thi cấp Huyện.

Trao thưởng cho các cá nhân đạt giải nhì

Ngày hội CNTT ngành giáo dục Quốc Oai lần thứ 2 năm 2015 là dịp để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học trong huyện giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức và kỹ năng ứng dụng CNTT trong quá trình quản lý và giảng dạy giữa các trường và cụm trường. Đây cũng là cơ hội cho mỗi giáo viên, nhân viên trau dồi kỹ năng sử dụng các phần mềm để thi tài cùng bạn bè đồng nghiệp. Ngày hội CNTT ngành giáo dục Quốc Oai lần thứ 2 còn có nhiệm vụ lựa chọn các bài giảng Elearning, các sản phẩm CNTT có chất lượng; các giáo viên, nhân viên có kỹ năng tốt tham dự ngày hội CNTT ngành giáo dục Thủ đô lần thứ 3. Ngoài ra, nó còn giúp tạo nên một dấu ấn làm sâu sắc thêm nhận thức về vai trò của CNTT đối với quá trình dạy học, quá trình đổi mới giáo dục trong mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Trao thưởng cho các cá nhân đạt giải nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết