Hướng dẫn xử trí, phòng tránh một số tai nạn thương tích trong trường mầm non

Để chuẩn bị khai giảng năm học mới Trường Mầm non Cấn Hữu  tổ chức tập huấn về cách xử trí và phòng tránh tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ mầm non cho 100% CBGVNV của trường.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên trường Mầm non Cấn Hữu đã được đồng chí  y tế nhà trường cung cấp các nội dung như: Tầm quan trọng của việc phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ mầm non; Phòng tránh các tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ mầm non như: Ngã, hóc dị vật, bỏng, ngộ độc, đuối nước, điện giật; Cách xử trí tại chỗ khi xảy ra tai nạn thương tích; Hướng dẫn thao tác thực hành các loại tai nạn thương tích.

Thực hiện kế hoạch số 03/KHMNCH ngày 26 tháng 8 năm 2022 về tổ chức tập huấn hướng dẫn xử trí một số tai nạn thương tích trong trường mầm non. Ngày 27/8/2022 Trường Mầm non Cấn Hữu tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn xử trí và phòng tránh tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ mầm non.

Đ/c Nguyễn Thị Sáu - NVYT hướng dẫn các nội dung

Để chủ động phòng, tránh, giảm thiểu tai nạn thương tích trẻ em, các gia đình và nhà trường cần phải đẩy mạnh phong trào xây dựng môi trường sống an toàn, phù hợp với con trẻ.

Đặc biệt, các bậc phụ huynh, cô giáo mầm non, người chăm sóc trẻ cần trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích; Có biện pháp quản lý, bảo vệ an toàn đồng thời định hướng cho con em tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao; Các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích.

Đ/c Bùi Thị Tuyết Nga - Giáo viên đang thự hành cấp cứu ngừng tuần hoàn

Đ/c Nguyễn Thị Sáu -NVYT hướng dẫn thực hành sơ cứu hóc dị vật

Buổi tập huấn có mặt đầy đủ 100% CBGVNV trong nhà trường. Qua buổi tập huấn 100% CBGVNV nắm được các kỹ năng sơ cấp cứu và cách phòng tránh các TNTT sảy ra trong nhà trường

Tác giả: Trường Mầm non Cấn Hữu